Tư vấn Luật

 

Tư vấn luật Doanh nghiệp

tu-van-luat-doanh-nghiepTổng đài tư vấn luật doanh nghiệp 0908 472 677 thắc mắc cũng như tư vấn mang tính tham khảo các trường hợp, vụ việc có thực của Quý Khách hàng. Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp tư vấn thủ tục thành lập công ty, tư vấn chuyển nhượng cổ phần, tư vấn sáp nhập, tư vấn thuế...

Đọc thêm...

Tư vấn thủ tục thanh toán và phân chia di sản thừa kế

di-san-hieu-lucHọp mặt những người thừa kế

Sau khi có thông báo về việc mở thừa kế hoặc di chúc được công bố, những người thừa kế có thể họp mặt để thoả thuận những việc sau đây:

- Cử người quản lý di sản, người phân chia di sản, xác định quyền, nghĩa vụ của những người này, nếu người để lại di sản không chỉ định trong di chúc;

- Cách thức phân chia di sản.

Mọi thoả thuận của những người thừa kế phải được lập thành văn bản.

Đọc thêm...

Hồ sơ Khởi Kiện Thu Hồi nợ Doanh Nghiệp

no-doanh-nghiepTừ thực tiễn hàng chục năm thực hành pháp luật, đặc biệt về pháp luật kinh tế, chúng tôi nhận thấy vấn đề công nợ giữa các doanh nghiệp trong nước rất phổ biến và tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Ở Việt Nam hiện nay, tham vọng làm giàu bằng mọi giá của không ít chủ doanh nghiệp cùng với việc thủ tục thành lập doanh nghiệp tương đối dễ dàng đã làm gia tăng số lượng các công ty không có vốn mà chỉ có các con số khống ghi trong điều lệ. Rủi ro trong kinh doanh cho các doanh nghiệp chân chính có một phần gốc rễ từ đó, bởi rất nhiều công ty được lập ra với phương tiện kinh doanh duy nhất là vốn (tài sản) chiếm dụng lẫn nhau.

Đọc thêm...

Hồ sơ khởi kiện thu hồi nợ cá nhân

no-ca-nhanCác khoản nợ đến hạn và quá hạn không được thanh toán một cách dứt điểm không những làm cho đồng vốn của Quý khách bị tồn đọng, không phát huy được hết tiềm năng và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, mà nó còn làm cho Quý khách mất nhiều công sức, thời gian làm giảm sự tập trung vào các hoạt động kinh doanh, giảm năng suất của doanh nghiệp…

Với đội ngũ luật sư hiểu biết sâu sắc các quy định của pháp luật liên quan đến các hoạt động thu hồi nợ một cách hợp pháp, Công ty tư vấn pháp luật, Trí Tuệ Luật mong muốn được chia sẻ những khó khăn của Quý khách trong việc thu hồi các khoản nợ còn tồn đọng.

Đọc thêm...

Cử Luật sư đại diện thu hồi công nợ

luat-su-dai-dienPhương pháp giải quyết:

Thu hồi công nợ khó đòi, chậm trả sau bán hàng là công việc rất khó và cũng rất “nhạy cảm”, do vậy người đi thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ .

Tùy theo tính chất của mỗi vụ việc, căn cứ từng hồ sơ cụ thể, để có thể đưa ra những phương án xử lý, thu hồi nợ phù hợp. Bởi vậy cho nên sẽ có rất nhiều phương pháp và hướng giải quyết khác nhau trong công tác thu hồi nợ. Tuy nhiên, việc thu hồi nợ sẽ áp dụng hai phương pháp giải quyết cơ bản sau:

Đọc thêm...

Đại diện khách hàng thu nợ bằng con đường tố tụng tại Tòa án

noViệc phải chuyển ra tòa án kinh tế thu hồi tiền nợ hoàn toàn phù hợp với những khoản bắt buộc phải có khi giải quyết khi tranh chấp hợp trên đồng mua bán của bất cứ một cá nhân, doanh nghiệp nào. Khi hai bên không thể giải quyết tranh chấp bằng phương thức hòa giải, thống nhất ý kiến thì có thể nhờ đến sự can thiệp của tòa án kinh tế. Tòa án kinh tế sẽ cân nhắc đến quyền lợi và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Đọc thêm...

Đại diện khách hàng thu nợ bằng thư tín

thu-tinThu hồi nợ bằng thư tín là việc gửi các văn bản thu hồi nợ bằng thư từ, fax hoặc điện báo, nhắc nhở khách hàng thanh toán nợ. Thông thường, khi Công ty Trí Tuệ Luật dùng hình thức gửi thư tín sẽ đạt được những mục đích sau:

- Gửi thông báo thu hồi nợ chính thức, kịp thời nhắc nhở khách hàng về thời gian và số nợ.

- Thông báo thu hồi nợ có tác dụng nhắc nhở khách hàng về khoản nợ đã quá hạn thanh toán. Bằng hình thức này chúng ta có thể tránh được sự khó xử giữa hai bên.

Đọc thêm...

 
  • logo-tri-te.jpg
  • logofico.jpg
  • logo minh quang.jpg
  • logosuaongchua copy.jpg
  • sppc.jpg
  • travel.jpg