Thủ tục đoàn tụ, thăm thân khi Hôn nhân có yếu tố nước ngoài

Thủ tục đoàn tụ, thăm thân khi Hôn nhân có yếu tố nước ngoài

Việc xum họp gia đình là một nhu cầu rất chính đáng của người dân và là một trong những nền tảng chính của hệ thống nhập cư hợp pháp của bất kỳ nước nào trên thế giới. Mỗi nước trên thế giới có những quy định khác nhau về diện đoàn tụ gia đình, thủ tục đoàn tụ gia đình.

Quy định về thủ tục đoàn tụ, thăm thân ở mỗi quốc gia có sự khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin đưa ra quy định của một số nước điển hình để quý khách tham khảo.

Ở Anh và Úc (Austrialia) quy định: Người bảo lãnh liên lạc với cơ quan Di trú điền mẫu đơn bảo lãnh, các giấy tờ cá nhân, sau đó gửi về Việt Nam để đương đơn bổ sung các giấy tờ cá nhân, hoàn tất mẫu đơn xin visa và nộp cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Úc hoặc Văn phòng Lãnh sự quán Anh. Sau đó, đương đơn sẽ được mời phỏng vấn, khám sức khỏe. Nếu hồ sơ được chấp thuận đương đơn sẽ được cấp Visa trong một thời gian ngắn, tuy nhiên cơ quan Visa có thể tiếp tục theo dõi, xác minh tình trạng quan hệ một thời gian dài nếu có sự nghi ngờ. Cũng có trường hợp hồ sơ hoàn chỉnh hoặc đã có con cái có chứng minh được miễn phỏng vấn và cấp visa. Người bảo lãnh cũng có thể về Việt Nam làm đám hỏi hoặc hôn thú sau đó nộp tất cả hồ sơ bảo lãnh và xin nhập cư tại Sứ quán hoặc Tổng lãnh sự ở Việt Nam.

Ở Mỹ lại quy định: Người bảo lãnh liên lạc với cơ quan Di Trú nơi sinh sống để làm hồ sơ bảo lãnh. Hồ sơ sẽ được chuyển qua trung tâm Visa xem xét và gửi về Việt Nam khi đã hoàn tất. Cơ quan visa Mỹ tại Việt Nam sẽ liên lạc với đương đơn để tiến hành các thủ tục tiếp theo như điền mẫu đơn xin nhập cảnh Mỹ, khám sức khỏe, phỏng vấn. Sau phỏng vấn có thể được cấp visa ngay hoặc phải chờ xác minh như trường hợp Anh, Úc.

Các hoạt động cụ thể mà Công ty tư vấn luật, Trí Tuệ Luật tham gia bao gồm:

1. Tư vấn các diện đoàn tụ gia đình, nhập cư tại từng nước cụ thể;

2. Tư vấn thủ tục nhập cư từng nước cụ thể;

3. Tư vấn cụ thể từng trường hợp về điều kiện thăm thân, đoàn tụ gia đình;

4. Tư vấn Quy trình nhập cư theo diện bảo lãnh thân nhân;

5. Tư vấn, thực hiện thủ tục, hồ sơ thăm thân, đoàn tụ gia đình;

6. Tư vấn thủ tục xin cấp thị thực đi thăm thân, đoàn tụ gia đình.

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”