thủ tục xin giấp phép lao động cho người nước ngoài

giay-phep-lao-dongNgười lao động nước ngoài vào làm việc tại VN phải xin giấy phép lao động. Người sử dụng lao động có trách nhiệm tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài trước khi người lao động bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp

Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu 4)

2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài

 

- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài (Mẫu 1);

- Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;

 

- Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài (Mẫu 2);

- Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;

- Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài. Đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, bằng công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận;

- 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

Trình tự thực hiện

Bước 1: Người sử dụng lao động nộp 01 hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở LĐTBXH địa phương nơi đóng trụ sở chính trước thời hạn ít nhất 20 ngày làm việc kể từ ngày người nước ngoài dự kiến làm việc.  

Bước 2: Sở Lao động TBXH có trách nhiệm cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu không cấp giấy phép lao động phải trả lời bằng văn bản có nêu rõ lý do.  

Bước 3: Người sử dụng lao động có trách nhiệm nhận giấy phép lao động do Sở LĐTBXH cấp và trao cho người nước ngoài

-Sau khi người nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người nước ngoài phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo qui định của pháp luật lao động Việt Nam, gửi bản sao tới Cơ quan đã cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đó trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng lao động

Bạn có nhu cầu thuê lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp mình. Bạn cần tiến hành xin giấy phép lao động tại Sở Lao động - TB & XH

Doanh nghiệp bạn đang sử dụng lao động nước ngoài mà chưa xin giấy phép lao động? Bạn còn chần chừ gì mà không tiến hành xin giấy phép lao động ngay cho người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp mình để đảm bảo hiệu quả của việc sử dụng lao động cao nhất?

Giấy phép lao động cho người nước ngoài trong doanh nghiệp bạn bị rách, hỏng, không còn hay đã hết hạn, bạn cần làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động

Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ, tài liệu cần thiết, bạn sẽ không mất nhiều thời gian, công sức. Mọi công việc liên quan đến thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ do Trí Tuệ Luật đại diện thực hiện.

 

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

 

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

 

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật