Tư vấn nhập hộ khẩu

tu-van-nhap-ho-khauTôi tên Thủy. Sinh năm 1985. Tôi đang sinh sống tại HCM. Năm 2009 tôi có cắt hộ khẩu ở quê tại TP Nam Định và xin nhập khẩu tại địa chỉ Đường Phạm Văn Hai - P.3 - Quận Tân Bình - TP HCM. Trong quá trình xin nhập hộ khẩu, do cán bộ làm hồ sơ làm mất giấy chuyển khẩu gốc của tôi nên tôi không nhập khẩu được vào địa chỉ trên và cũng không xin nhập khẩu lại về quê được. Năm 2010 hai vợ chồng tôi mua nhà tại Bàu Cát - P.10 - Q.tân Bình và đăng ký tạm trú tại đây. Chủ hộ đứng tên là chồng tôi. Sau 02 năm, tôi liên hệ với công an phường và xin nhập khẩu tại đây.

Bên công an hướng dẫn và nói chồng tôi phải cắt hộ khẩu ở quê rồi mới tiếp tục làm hồ sơ nhập vào đây. Nhưng trong quá trình làm hồ sơ, do hồ sơ của tôi không đầy đủ nên chỉ có thể nhập cho chồng tôi thôi. Do đó, 2 vợ chồng quyết định không nhập hộ khẩu nữa và xin xác nhận của công An quận Tân Bình là chưa nhập khẩu vào địa chỉ tại Bàu cát. Sau đó 1 thời gian, tôi bán nhà đó và Tháng 8/2013, 2 vợ chồng tôi mua nhà bên quận Bình Tân. Chủ hộ đứng tên là bố mẹ chồng tôi. Đến nay, 2 vợ chồng tôi đã tạm trú được 02 năm và muốn làm thủ tục nhập khẩu tại đây. Tôi có lên công an quận Bình Tân hỏi về thủ tục này, bên công an nói phải xin giấy xác nhận của công an bên P.3- Q.Tân Bình là tôi chưa nhập được hộ khẩu tại đó, sau đó về quê xin xác nhận là chưa nhập được hộ khẩu trong HCM, xin chuyển hộ khẩu đến nơi tạm trú mới tại Quận Bình Tân. Và chủ hộ là Bố mẹ chồng tôi phải cắt hộ khẩu ở quê (TP Nam Định) chuyển vào trong HCM (quận Bình Tân), sau đó làm cam kết bảo lãnh cho 2 vợ chồng tôi thì mới nhập khẩu được. Xin hỏi những thủ tục đó có đúng không? Tôi có CMND cấp từ Năm 2000, đến nay đã 15 năm. Tôi muốn xin cấp lại CMND khác thì phải làm thế nào? tôi có 02 bé đang học tại HCM, tôi cần làm hộ khẩu và nhập khẩu cho 02 bé nữa. Xin tư vấn giúp.

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn pháp luật tốt nhất như sau:

Công an quận Bình Tân trả lời như thế là chưa chính xác.

Bố me chồng muốn bảo lãnh thì phải về quê cắt khẩu sau đó đứng tên chủ hộ mới có quyền bảo lãnh

Còn em và chồng em thì phải quay lại nhập khẩu ở quê, mới được nhập vào thành phố, chứ yêu cầu ở quê xác nhận chưa nhập khẩu ở TP HCM là không thể thực hiện được. Bởi công an ở quê không có nghĩa vụ phải xác nhận, mà em chỉ đến những nơi đã ở tại HCM xác nhận chưa nhập được khẩu, sau đó về quê xin nhập lại.

riêng 02 đứa bé lâu nay chưa có hộ khẩu thì càng phức tạp hơn nhiều, chỉ khi nào cả bố và mẹ có hộ khẩu mới thì 2 bé mới có cơ hội được nhập khẩu

đối với CMND cũng thế, muốn cấp đổi phải có hộ khẩu, không còn cách nào khác

Hãy nhấc máy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬTđể được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”

Thông tin luật mới nhất