Cho trẻ em làm con nuôi có cần sự đồng ý của bố mẹ không

cho-tre-em-lam-con-nuoi-co-can-su-dong-y-cua-bo-me-khongTôi năm nay 28 tuổi, có mức thu nhập ổn định nhưng vì một số lý do tôi không muốn kết hôn, chị gái tôi có 02 con và chị gái tôi đã ly hôn chồng, hiện nay 2 cháu đang ở với Chị gái tôi và bố cháu có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu, giờ tôi muốn nhận 01 cháu làm con nuôi của tôi thì có cần phải bố cháu đồng ý hay không? Mong luật sư trả lời giúp tôi.

 

Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật giúp tôi!

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn pháp luật tốt nhất như sau:

“Việc nhận nuôi con nuôi phải được sự đồng ý của cha mẹ đẻ của người được nhận làm con nuôi; nếu cha đẻ hoặc mẹ đẻ đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự hoặc không xác định được thì phải được sự đồng ý của người còn lại; nếu cả cha mẹ đẻ đều đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự hoặc không xác định được thì phải được sự đồng ý của người giám hộ; trường hợp nhận trẻ em từ đủ 09 tuổi trở lên làm con nuôi thì còn phải được sự đồng ý của trẻ em đó”

Như vậy, trong trường hợp cụ thể của Chị, khi chị muốn nhận con của chị gái chị làm con nuôi, bắt buộc phải có sự đồng ý của cha cháu bé.

 

Hãy nhấc máy gọi 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất. Trí Tuệ Luật luôn có đội ngũ luật sư giỏi, luật sư uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, để được đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

 

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”