Thủ tục xin hoàn thuế

thu-tuc-xin-hoan-thueXin chàoluật sưtư vấn. Công ty tôi là công ty đóng tàu, 100% tàu đóng xong sẽ xuất khỏi Việt nam. Công ty đã họat động được khoảng 1 năm và chúng tôi sẽ xuất con tàu đầu tiên vào cuối quí 1 năm sau. Từ trước đến giờ, tòan bộ nguyên liệu, vật tư, máy móc nhập khẩu phục vụ cho việc đóng tàu chúng tôi đều đóng thuế nhập khẩu.

Tuy nhiên, đến nay, chúng tôi đang tìm hiểu cách để xin hòan lại thuế nhập khẩu. Xinluật sưtư vấn:

 

1. Đối với doanh nghiệp 100% vốn nước ngòai, có 100% sản phẩm xuất khẩu là tàu được đóng , nằm trong danh mục đặc biệt ưu tiên khuyến khích đầu tư, vậy đương nhiên chúng tôi có được quyền giảm thuế nhập khẩu và thuế xuất khẩu trong 5 năm đầu tiên? Hay là chúng tôi phải nộp đơn lên các cơ quan chính quyền để xin mĩễn thuế. Nếu vậy, phải nộp hồ sơ lên đâu: Ủy ban tỉnh, hay Bộ Tài Chính?

2. Chúng tôi có đuợc phép xin miễn thuế ngay khi nhập hàng về? Hay phải đóng thuế trước rồi mới xin hòan thuế sau.

Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật giúp tôi!

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn pháp luật tốt nhất như sau:

Theo qui định của nghị định 149/2005/NĐ-CP :" Đối với cơ sở đóng tàu được miễn thuế xuất khẩu đối với các sản phẩm tàu biển xuất khẩu và miễn thuế nhập khẩu đối với các loại máy móc trang thiết bị để tạo tài sản cố định; phương tiện vận tải nằm trong dây chuyền công nghệ được Bộ Khoa học và Công nghệ xác nhận để tạo tài sản cố định; nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm phục vụ cho việc đóng tàu mà trong nước chưa sản xuất được. Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Danh mục nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm phục vụ cho việc đóng tàu mà trong nước đã sản xuất được để làm căn cứ thực hiện việc miễn thuế quy dịnh tại khoản này”. Công ty bạn được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm phục vụ cho việc đóng tàu mà trong nước chưa sản xuất được, bạn phải phải kê khai những loại nguyên liệu, vật tư nào được miễn thuế khi làm tờ khai nhập khẩu để không phải nộp thuế nhập khẩu.

Hãy nhấc máy gọiTỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬTđể được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, để được đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”