Tư vấn bảo lãnh gia đình sang định cư Mỹ

tu-van-bao-lanh-gia-dinh-sang-dinh-cu-myCha tôi nhập quốc tịch Mỹ vào tháng 5-1997. Ông làm hồ sơ bảo lãnh gia đình tôi sang Mỹ định cư tại Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ từ ngày 28-7-2001.

Hai ngày sau, chúng tôi được Sở này thông báo loại hồ sơ bảo lãnh của gia đình tôi thường mất từ 815 đến 825 ngày sẽ được giải quyết, nhưng đã quá thời hạn mà chưa được giải quyết . Gia đình tôi có cần bổ túc giấy tờ gì không? Hai đứa con của tôi cũng được bảo lãnh, đến hết tháng 10-2004 thì một đứa đã 22 tuổi, một đứa 21 tuổi. Như vậy các con tôi có bị trục trặc trong việc cấp visa sang Mỹ định cư không?

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn pháp luật tốt nhất như sau:

- Theo thông tin bạn cung cấp, hồ sơ của bạn chư được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) chấp thuận. Cha bạn nên liên lạc với Sở Di trú nơi cha bạn đã mở hồ sơ bảo lãnh để biết tình trạng hồ sơ của bạn. Trường hợp cha bạn đã nhận được giâý chấp thuận bảo lãnh thì bạn không cần phải làm gì trong thời gian này. Cha bạn làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo diện F-3 vào ngày 27-8-2001. Sau khi hồ sơ được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Chiếu khán quốc gia Mỹ (NVC) để lưu trữ cho đến khi hồ sơ của bạn đến hạn được xem xét.

- Về trường hợp của con bạn, diện F-3 cho phép con bạn đi theo hồ sơ của bạn nhưng phải dưới 21 tuổi. Nếu con bạn đã quá 21 tuổi thì sẽ không đủ tiêu chuẩn đi theo hồ sơ của bạn. Trong một số trường hợp, luật Child Status Protection Act (CSPA) cho phép một số trẻ trên 21 tuổi đi cùng với cha mẹ. Mục đích của điều luật này để nhằm cấp visa cho những trẻ đã quá tuổi do thời gian chờ đợi quá lâu. Để quyết định xem một người con trên 21 tuổi có đủ tiêu chuẩn cho CSPA hay không, cơ quan cấp visa phải dựa vào công thức CSPA và nhiều yếu tố khác. Trong trường hợp của bạn, Tổng Lãnh sự quán không thể tính tuổi con của bạn theo CSPA vì hồ sơ của bạn chưa đến thời hạn xem xét.

Hãy nhấc máy gọi 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất. Trí Tuệ Luật luôn có đội ngũ luật sư giỏi, luật sư uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, để được đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”