Năm 2015, Việt kiều được sở hữu nhà tại Việt Nam

nam-2015-viet-kieu-duoc-so-huu-nha-tai-viet-namSau nhiều lần đưa lên bàn hội nghị và bị nhiều chuyên gia kinh tế lên tiếng, nhà cầm quyền CSVN đã thông qua luật người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam.

Theo truyền thông Việt Nam, ngày 25 tháng 11, 2014, Quốc Hội CSVN đã biểu quyết thông qua Luật Nhà Ở (sửa đổi), Luật Kinh Doanh Bất Động Sản (sửa đổi). Cả 2 luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1 tháng 7, 2015.

 

Nội dung quan trọng của Luật Nhà Ở (sửa đổi) được xem là một trong những lối ra của thị trường bất động sản là quy định “cho phép người nước ngoài, Việt kiều được mua nhà ở thương mại tại Việt Nam trong vòng 50 năm.”

Cụ thể, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài; quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam và cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư.

Nếu là nhà ở riêng lẻ bao gồm nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề thì trên một khu vực có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 250 căn nhà.

Các cá nhân nước ngoài, Việt kiều được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của chính phủ CSVN nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong giấy chứng nhận.

Cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam.

Hãy nhấc máy gọi0908 472 677để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất. Trí Tuệ Luật luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, để được đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”