Vay tiền không trả rồi bỏ trốn, tính sao

vay-tien-khong-tra-roi-bo-tron-tinh-saoNăm 2013, tôi có cho vay 160 triệu đồng với tiền lời mỗi tháng hai triệu đồng. Khi vay có làm giấy nợ nhưng không có công chứng. Bên vay đóng tiền lời được sáu tháng thì người này bỏ trốn khỏi địa phương. Giờ tôi có thể thưa họ ở đâu? Tôi xin chân thành cảm ơn văn phòng luật sư giỏi, uy tín đã tư vấn luật giúp tôi!

 

Chào bạn !

Trí Tuệ Luật xin tư vấn pháp luật tốt nhất như sau:

Khi cho vay tiền hai bên có lập thành văn bản. Nếu một trong hai bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nội dung đã thỏa thuận thì bên có quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm hại có quyền khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để giải quyết. Tuy nhiên, vướng mắc hiện nay là người vay tiền đã bỏ trốn nên người khởi kiện không chứng minh được nơi cư trú của người bị kiện nên rất khó để tòa án thụ lý.

Đối với hành vi vay mượn mất khả năng chi trả sau đó người vay bỏ trốn có dấu hiện của “Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 140 Bộ luật hình sự.

Do vậy, ông có thể làm đơn tố cáo người này tới công an cấp huyện để giải quyết theo quy định của pháp luật

Hãy nhấc máy gọi0908 472 677để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, để được đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”