Đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài

Đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài

Trẻ em sinh ra tại Việt Nam có:

- Cha và mẹ là người nước ngoài, hiện đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Cha hoặc mẹ là người nước ngoài còn người kia là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (trường hợp người mẹ cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh).

- Cha hoặc mẹ là người nước ngoài còn người kia là công dân Việt Nam đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Cha hoặc mẹ là người Việt Nam định cư ở nước ngoài (sử dụng hộ chiếu nước ngoài) còn người kia là công dân Việt Nam đang cư trú tại TP. Hồ Chí Minh.

1. Giấy tờ phải nộp:

- Phiếu yêu cầu đăng ký khai sinh (cá nhân tự viết phiếu yêu cầu hoặc tham khảo mẫu Phieu dang ky khai sinh 01 đính kèm).

- Bản chính giấy chứng sinh hoặc giấy tờ thay thế Giấy chứng sinh.

2. Giấy tờ phải xuất trình:

- Bản sao y hoặc bản photocopy (xuất trình bản chính để đối chiếu) các loại giấy tờ sau: hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ (trường hợp kết hôn ở nước ngoài thì giấy chứng nhận kết hôn phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt);

- Trường hợp chọn quốc tịch nước ngoài thì giấy thỏa thuận phải có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài là công dân về việc chọn quốc tịch cho con là phù hợp với pháp luật của nước đó (đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt).

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật