Đăng ký nhận cha, mẹ, con

Đăng ký nhận cha, mẹ, con

Hồ sơ đăng ký nhận cha, mẹ,con có yếu tố nước ngoài lập thành 01 bộ hồ sơ, gồm những giấy tờ sau:

1. Đơn xin nhận cha, mẹ, con theo mẫu quy định (Xem mẫuTPHTNNg-2010-CMC.1 đính kèm).

2. Bản sao giấy khai sinh của người con; trường hợp người con chưa đăng ký khai sinh thì cung cấp giấy chứng sinh của cơ sở y tế (bản sao có chứng thực, hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu).

3. Bản sao giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam ở nước ngoài) của người nhận và người được nhận là cha, mẹ, con (bản sao có chứng thực, hoặc bản chụp kèm bản chính để đối chiếu).

4. Bản sao Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể (đối với công dân Việt Nam thường trú ở trong nước); Thẻ thường trú (đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam) của người được nhận là cha, mẹ, con (bản sao có chứng thực, hoặc bản chụp kèm bản chính để đối chiếu).

5. Giấy tờ, tài liệu hoặc chứng cứ để chứng minh giữa người nhận và người được nhận có quan hệ cha, mẹ, con (ví dụ: thư, ảnh, băng đĩa hình, kết quả giám định về y học … ).

6. Văn bản thỏa thuận quốc tịch cho con của người cha, người mẹ (trường hợp người con chưa đăng ký khai sinh).

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật