Bào Chữa Tội phạm Hình Sự

co-y-gay-thuong-tichCá nhân là bị can, bị cáo, người bị hại trong vụ án hình sự được quyền yêu cầu Luật sư đứng ra bào chữa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Quyền này được quy định tại các Điều 49, Điều 50 và Điều 51 Bộ luật tố tụng hình sự Nước CHXHCN Việt Nam năm 2004.

 

 I/- SƠ LƯỢC VỀ THỦ TỤC BÀO CHỮA CHO THÂN CHỦ :

Cá nhân là bị can, bị cáo, người bị hại trong vụ án hình sự được quyền yêu cầu Luật sư đứng ra bào chữa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Quyền này được quy định tại các Điều 49, Điều 50 và Điều 51 Bộ luật tố tụng hình sự Nước CHXHCN Việt Nam năm 2004.

- Theo khoản 1 Điều 49 BLTTHS quy định : “ Bị can là người đã bị khởi tố về hình sự”

- Theo khoản 1 Điều 50 BLTTHS quy định : “Bị cáo là người đã bị Tòa án quyết định đưa ra xét xử”

- Theo khoản 1 Điều 51 BLTTHS quy định : “ Người bị hại là người bị thiệt hại về thể chất, tinh thần, tài sản do tội phạm gây ra”

Trong ba đối tượng trên, luật pháp đều cho phép được quyền yêu cầu Luật sư Tham gia tố tụng bào chữa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Công ty luật, Trí Tuệ Luật có đầy đủ đội ngũ Luật sư có năng lực chuyên môn giỏi và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp luật sư tốt để đảm nhận bào chữa án hình sự.

Những người bị can, bị cáo, người bị hại ( Gọi chung là Thân chủ ) củaTrí Tuệ Luật, nếu có yêu cầu Công ty luật, Trí Tuệ Luật bào chữa thì hai bên cùng tiến hành các bước như sau :

1) Thân chủ làm Giấy yêu cầu Công ty luật, Trí Tuệ Luật cử luật sư tham gia tố tụng bào chữa cho thân chủ.

2) Ký Hợp đồng tham gia tố tụng bào chữa cho thân chủ

3) Văn phòng luật sư ký giấy giới thiệu cử luật sư bào chữa cho thân chủ

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”