Tư vấn soạn thảo hợp đồng cho mượn tài sản

hop-dong-vay-muon-tai-sanHợp đồng mượn tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên theo đó bên cho mượn tài sản giao cho bên mượn tài sản để sử dụng trong một thời gian mà không phải trả tiền, bên mượn tài sản phải trả lại tài sản khi hết hạn mượn hoặc mục đích mượn đã đạt được.

 

Tất cả những vật không tiêu hao đều có thể là đối tượng của hợp đồng mượn tài sản. Bên mượn tài sản phải có nghĩa vụ: Giữ gìn, bảo quản tài sản mượn như tài sản của chính mình, không được tự ý thay đổi tình trạng của tài sản; nếu tài sản bị hư hỏng thông thường thì phải sửa chữa; Không được cho người khác mượn lại, nếu không có sự đồng ý của bên cho mượn; Trả lại tài sản mượn đúng thời hạn; nếu không có thoả thuận về thời hạn trả lại tài sản thì bên mượn phải trả lại tài sản ngay sau khi mục đích mượn đã đạt được; Bồi thường thiệt hại, nếu làm hư hỏng, mất mát tài sản mượn.

Hợp đồng mượn tài sản phải có các điều khoản quy định rõ quyền và nghĩa vụ của bên mượn tài sản, thông tin cần thiết về việc sử dụng tài sản và khuyết tật của tài sản, nếu có, chi phí sửa chữa, chi phí làm tăng giá trị tài sản; bồi thường thiệt hại đối với tài sản do người mượn gây ra.....

 

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật