Dịch vụ lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp cho người Việt Nam và người nước ngoài được cấp bởi Sở Tư pháp, nơi đương sự có hộ khẩu thường trú (đối với người Việt Nam đang cư trú ở trong nước), nơi đương sự thường trú trước khi xuất cảnh (đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài), nơi đương sự đăng ký tạm trú (đối với người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam).

1. Hồ sơ lý lịch tư pháp

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 07/1999/TTLT-BTP-BCA ngày 8/2/1999 thì hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp thông thường bao gồm:

- 02 Đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu in sẵn của Bộ Tư pháp;

- Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân còn hạn và sao y không quá 6 tháng đối với công dân Việt Nam. Bản sao hộ chiếu còn hạn và visa hoặc thẻ tạm trú còn hạn của người nước ngoài.

- Giấy chứng nhận nơi thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam hoặc sổ tạm trú.

Thủ tục nộp hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp cho người Việt Nam và người nước ngoài cụ thể như sau:

- Đối với công dân trong nước

+ Đơn theo mẫu: khai đầy đủ, rõ ràng và chính xác.

+ Bản chụp giấy chứng minh nhân dân và bản chụp hộ khẩu nơi thường trú của đương sự.

- Đối với người nước ngoài

+ Đơn theo mẫu: khai đầy đủ, rõ ràng và chính xác.

+ Bản chụp Hộ chiếu và bản chụp thẻ thường trú.

+ Giấy xác nhận tạm trú tại phường hoặc sổ đăng ký tại phường tại Việt Nam.

- Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

+ Đơn theo mẫu: khai đầy đủ, rõ ràng và chính xác.

+ Bản chụp Hộ chiếu.

+ Giấy xác nhận nơi thường trú trước khi xuất cảnh.

2. Lưu ý khi xin Lý Lịch Tư Pháp:

   Xác Nhận Tạm Trú Phường: Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 4 của nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2008 quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp; như vậy việc Công an phường xác nhận chỉ ở đó 01 tháng thì vẫn được cấp lý lịch tư pháp nếu đã tạm trú ở Việt Nam trên 6 tháng.

   Cư trú nhiều nơi khác nhau trên lãnh thổ Việt Nam: Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 4 của nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 03 năm 2008 thì Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của Việt Nam.

     Như vậy tại điều khoản này chỉ quy định có ở Việt Nam trên 6 tháng chứ không quy định ở những nơi nào, như vậy nếu ở trên lãnh thổ Việt Nam trên 6 tháng thì có thể xin cấp lý lịch tư pháp và trường hợp này chỉ cần đến sở tư pháp cấp tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi đang cư trú hiện tại để xin cấp lý lịch tư pháp.

3. Thời gian thực hiện: nhận kết quả sau 1 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ

Hãy nhấc máy gọi số 0908 472 677 để được sử dụng dịch vụ tư vấn luật tốt nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

“ Thành công của khách hàng là thành công của Trí Tuệ Luật ”